bài tập kim loại kiềm

Q

quangtam303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(đề thầy ngọc)
Cho a gamm hỗn hợp muối Na2CO3 và KHSO3 có số mol bằng nhau tác dụng với dung dịch Ca(OH)2 loãng dư. khí sinh ra được dẫn vào dung dịch Ca(OH)2 dư thì khối lượng kết tủa là: (đáp án 21. mọi người giúp mình với nhé)
 
A

anhtraj_no1

$n_{Na_2CO_3} = n_{KHSO_3}=x \ mol$

$Na_2CO_3+2H_2SO_4 \rightarrow NaHSO_4 + CO_2 + H_2O$
$x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ x$
$KHSO_3+H_2SO_4 \rightarrow KHSO_4 + SO2 + H_2O$
$x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ x$
$CO_2 + Ba(OH)_2 \rightarrow BaCO_3$
$x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ x$
$SO_2 + Ba(OH)_2 \rightarrow BaSO_3 + H_2O$
$x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ x$

$197x+217x=41,4 $
$\rightarrow x=0,1 \rightarrow a$
 
Top Bottom