Bai tap kim loai kiem tho - Thay son

N

ngoisaomayman_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi hướng dẫn giúp e 3 bài này với ạ
BT21: X la Kim loai thuộc nhóm IIA . Cho 1,7g hỗn hợp gồm kim loại X và Zn tác dụng với lượng duq dung dịch HCl , sinh ra 0,672lit khí H2 (dktc) .Mặt # , khi cho 1,9g X tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng , thì thể tích khí H2 sinh ra chưa đến 1,12lit (ở đktc) . Kim loại X là:
A. Ba B. Ca c.Sr D. Mg
BT 24:Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vùa đủ dung dịch HCl 20% thu được dung dịch Y .Nồng độ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76% .Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y là :
A.24,24% B.11,79% c. 28,21% D.15,76%
BT 25: Hỗn hợp X gồm 2 KL kiềm và 1 KL kiềm thổ tan hết trong nước tạo ra dung dịch Y và thoát ra 0,12 mol H2 . Thể tích dung dịch H2SO4 0.5M cần trung hòa dung dịch Y là
A.120ml
B.60ml
C.1200ml
D.240ml
 
H

hocmai.hoahoc

Thầy xin lỗi em! mấy hô mnay thầy ốm bây giờ mới vào diễn đàn được
Thầy hướng dẫn em làm như sau:
Bài 21: Gọi hai kim loại là M => Số mol của M là 0,03 mol => M = 56,67 mà Zn = 65 => X<56,67
Mặt khác theo bài số mol của 1,9 gam X chưa đến 0,05 mol => X >38 => X là Ca
Bài 24: Vì bài tập không cho số mol. Em dùng phương pháp tự chọn lượng chất. Cho số mol FeCl2 là 1 mol
Gọi số mol Mg là x mol => Từ đó em tính được kết quả
Bài 25: Nhận thấy số mol OH- = 2 số mol H2 = 0,24 mol => Số mol H+ = số mol OH- = 0,24 mol
=> Số mol H2SO4 là 0,12 mol => V = 0,24 lít
 
Top Bottom