bài tập kim loại kiềm khoai ?

S

snnb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hỗn hợp X gồm MgO , CaO , Mg và Ca. Hòa tan 21,44 gam hỗn hợp x bằng dung dịch HCl vừa đủ thu được 6,496 lít H2 (đktc) và dung dịch Y trong đó có 24,7 gam MgCl2 và x gam CaCl2. Giá trị của x là :
A. 29,97
B. 31,08
C. 32,19
D. 34,41

Bài 2 : Cho 5,35 gam hỗn hợp X gồm Mg , Al và Fe vào 250 ml dung dịch Y gồm H2SO4 0,5 M và HCl 1M thu đưọc 3,92 lít khí (đktc) và dd A . Cô cạn dung dịch A trong điều kiện không có không khí , thu đưọc m gam chất rắn khan . Giá trị cảu m là :
A. 20,9
B.26,225
C.26,375
D.28,6
 
L

li94

Bài 1 : Hỗn hợp X gồm MgO , CaO , Mg và Ca. Hòa tan 21,44 gam hỗn hợp x bằng dung dịch HCl vừa đủ thu được 6,496 lít H2 (đktc) và dung dịch Y trong đó có 24,7 gam MgCl2 và x gam CaCl2. Giá trị của x là :
A. 29,97
B. 31,08
C. 32,19
D. 34,41

Coi hh đầu gồm Mg ; Ca ; O

[TEX]\left{24a + 40b + 16c = 21,44 \\ 2a + 2b -2c = 0,29.2 \\ a = 0,26[/TEX]

b = 0,28 ; c = 0,25

x = 31,08

 
L

li94

Bài 2 : Cho 5,35 gam hỗn hợp X gồm Mg , Al và Fe vào 250 ml dung dịch Y gồm H2SO4 0,5 M và HCl 1M thu đưọc 3,92 lít khí (đktc) và dd A . Cô cạn dung dịch A trong điều kiện không có không khí , thu đưọc m gam chất rắn khan . Giá trị cảu m là :
A. 20,9
B.26,225
C.26,375
D.28,6

axit dư = 0,15 mol

khi cô cạn thì Cl- hoá hơi

m = 5,35 + 0,25.0,5.96 + 0,1.35,5 = 20,9
 
Top Bottom