Bài tập kim loại kiềm của thầy Sơn

T

toasangnamchau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho từ từ dung dịch a mol HCL vào dd chứa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều, thu đc V lit ở (dktc) vào dd X . Khi cho dư nước vôi trong vào dd X thấy có xuất hiện kết tủa. Biểu thức liên hệ giữa V với a,b là :

A. V =22,4(a-b)
B. V=11,2(a-b)
C. V=11,2(a+b)
D. V=22,4(a+b)
 
H

hocmai.hoahoc

Số mol CO32- b mol
Số mol H+ là a mol
H+ + CO32- → HCO3 - (1)
b-------b----------b
H+ + HCO3- → H2O + CO2 (2)
a-b-----a-b-----------------a-b
Theo bài có khí thoát ra nên có phản ứng (2)
Khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch X thấy có xuất hiện kết tủa => HCO3- dư
=> V = 22,4(a – b).
 
Top Bottom