bài tập kim loại khó!!!

H

hien_a4_ldb

hòa tan hỗn hợp A gồm x mol Fe và y mol Ag bằng dung dịch chứa HNO3 và H2SO4 có 0,062 mol NO và 0,047 mol SO2 thoát ra.Đem cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc 22,24 gam muối khan. tính x và y
:confused:
[tex] 3x+y=0,062.3+0,047.2=0,28[/tex]
[tex] 56x+108 y+0,047.96+0,062.3.62=22,24[/tex]
[tex] --> x=,,,,,,,y=......[/tex]
 
P

pacma

cậu ơi nếu giải như vậy ra 0,09 và 0,01 nhưng đáp án là 0,08 và
0,04 cơ .tớ cũng giải theo cách như cậu nhưng đáp án lại khác
 
P

pacma

vậy hiểu đúng thì phải là thế nào ạh ? em ko rõ xin thầy nói kĩ hơn đc ko ạh
 
Top Bottom