Bài tập kim loại cần giải đáp

B

bongcucnho02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho a mol Fe vào dung dịch (có chứa b mol AgNO3, c mol Cu(NO3)2) sau pu thu được hỗn hợp chất rắn X gồm 2 kim loại và dung dịch Y chứa 2 muối. Kêt quả này cho thấy
A. a = b/2 + c
B. a > b/2 + c
C. b/2 < a <b/2 + c
D. a = b/2

Bài 2: Trộn 100ml dung dịch X (gồm KHCO3 1M và K2CO3 1M) vào 100ml dung dịch Y (gồm NaHCO3 1M và Na2CO3 1M) thu được dung dịch Z. Nhỏ từ từ 100 ml dung dịch T (gồm H2SO4 1M và HCl 1M) vào dung dịch Z thu được V lít CO2 dkc và dung dịch E. Cho dung dịch Ba(OH)2 tới dư vào dung dịch E thì thu được m gam kết tủa. Giá trị của m và V lần lượt là
A. 82,4 và 2,24
B. 4,3 và 1,12
C. 59,1 và 2,24
D. 3,4 và 5,6
 
N

namnguyen_94

Bài 1: DO dung dịch chứa 2 muối --> 2 muối là [TEX]Fe(NO_3)_2 ; Cu(NO_3)_2[/TEX]
--> C
Bài 2: n[TEX]HCO_3^-[/TEX] = 0,2 mol ; n[TEX]CO_3^{2-}[/TEX] = 0,2 mol ; n[TEX]H^+[/TEX] = 0,3 mol ; n[TEX]SO_4^{2-}[/TEX] = 0,1 mol
[TEX]H^+ + CO_3^{2-} --> HCO_3^- [/TEX]
[TEX]H^+ + HCO_3^- --> CO_2 + H_2O[/TEX]
--> nCO_2 = 0,3 - 0,2 = 0,1 mol ; n[TEX]HCO_3^-[/TEX] = 0,3 mol
[TEX]OH^- + HCO_3^- --> CO_3^{2-} + H_2O[/TEX]
--> m = 0,1.(137+96) + 0,3.197 = 82,4 gam
==> A
 
Top Bottom