Bài tập kim loại-axit

H

heartrock_159

FeS2 + 4 H+ + 5NO3- → Fe3+ + 2SO42- + 5NO+ 2H2O

0,1 0,4 0,5 0,1



2Fe3+ + Cu → 2Fe2+ + Cu 2+

0,1 0,05

H+ dư 0,8, NO3 dư 0,7

3Cu + 8 H+ + 2NO3- → 3Cu+2 + 2NO+ 4H2O

0,3 0.8 0,2 ( tính theo H+)

Tổng Cu = 0,35 mol
 
A

asjdsa

FeS2 + 4 H+ + 5NO3- → Fe3+ + 2SO42- + 5NO+ 2H2O

0,1 0,4 0,5 0,1



2Fe3+ + Cu → 2Fe2+ + Cu 2+

0,1 0,05

H+ dư 0,8, NO3 dư 0,7

3Cu + 8 H+ + 2NO3- → 3Cu+2 + 2NO+ 4H2O

0,3 0.8 0,2 ( tính theo H+)

Tổng Cu = 0,35 mol
mình k hiểu
tại sao viết các bán puws sau và thế vào thì k ra đc như trên
fes2-> fe+3 + 2s+6 + 15e
4h+ + no3--> no + h2O -3e
cu0 -> cu+2 +2e
theo các bán pu trên thì rõ ràng hno3 thiếu mà, tại vì ne trong bán puws khử nỏ chính là no3/muối mà. theo trên thì nNO=0,3 do nHNO3=4nNO
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat1994

ban oi nhu the k dung dau.
nHNO3 = 4nNO chi khi kim loai tac dung voi axit moi dc ap dung thoi. con o bai nay thi k tao ra muoi nitrat ma chi co muoi sunfat thoi. vi vayphai tinh nhu ban da lam o tren moi dung.:)
 
Top Bottom