Tin học Bài tập kiểu mảng

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nhập dãy số nguyên gồm 7 phần tử , tìm phần tử nhỏ nhất trong mảng trên
2 cho dãy số nguyên gồm 15 phần tử ,
a , sắp xếp 7 phần tử đầu theo chiều tăng dần
b, sắp xếp 8 phần tử sau theo chiều giảm dần
in dãy được sắp xếp ra ngoài màn hình .
< giúp mình với mình cần gấp >
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
23
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
1 nhập dãy số nguyên gồm 7 phần tử , tìm phần tử nhỏ nhất trong mảng trên
2 cho dãy số nguyên gồm 15 phần tử ,
a , sắp xếp 7 phần tử đầu theo chiều tăng dần
b, sắp xếp 8 phần tử sau theo chiều giảm dần
in dãy được sắp xếp ra ngoài màn hình .
< giúp mình với mình cần gấp >
1.
program mang;
uses crt;
var i,min:integer;
a:array[1..7] of integer;
begin
clrscr;
for i:=1 to 7 do begin writeln('nhap phan tu thu ',i,' a[',i,']='); readln(a); end;
min:=a[1];
for i:=2 to 7 do if a<min then min:=a;
writeln(min);
readln;
end.
2.
program mang;
uses crt;
var i,j:integer;
a:array[1..15] of integer;
begin
clrscr;
writeln('Nhap cac phan tu cua day');
for i:=1 to 15 do readln(a);
for i:=1 to 6 do for j:=i+1 to 7 do if a>a[j] then begin tg:=a; a:=a[j]; a[j]:=tg; end; {cau a}
for i:=7 to 14 do for j:=i+1 to 15 do if a<a[j] then begin tg:=a; a:=a[j]; a[j]:=tg; end; {cau b}
for i:=1 to 15 do write(a,' ');
readln;
end.
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom