Tập xác định của các hàm số sau
K khongcoten2017 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 132 22 86 23 14 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập xác định của các hàm số sau Attachments 20170914_184658.jpg 1.5 MB · Đọc: 42 Reactions: kingsman(lht 2k2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập xác định của các hàm số sau
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 14 Tháng chín 2017 #2 khongcoten2017 said: Tập xác định của các hàm số sau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) ĐK: $x^4+2x^2-3\neq 0\Leftrightarrow (x^2-1)(x^2+3)\neq 0\Leftrightarrow x^2\neq 1\Leftrightarrow x\neq \pm 1$ $\Rightarrow D=R\setminus \left\{ \pm 1 \right\}$ b) ĐK: $x^3+3\geq 0\Leftrightarrow x^3\geq -3\Leftrightarrow x\geq -\sqrt[3]{3}$ $\Rightarrow D=[-\sqrt[3]{3};+\infty )$ c) ĐK: $(x-2)(x^2-4x+3)\neq 0\Leftrightarrow (x-2)(x-1)(x-3)\neq 0\Leftrightarrow x\neq 1;x\neq 2;x\neq 3$ $\Rightarrow D=R\setminus \left\{ 1;2;3 \right\}$ d) ĐK: $\left\{\begin{matrix}1-x\geq 0\\ 1+x\geq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\leq 1\\ x\geq -1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow -1\leq x\leq 1$ $\Rightarrow D=[-1;1]$ e) ĐK: $\left\{\begin{matrix} x-1> 0 \\ x+2\neq 0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x>1 \\ x\neq -2 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow x>1$ $\Rightarrow D=(1;+\infty)$ f) ĐK: $\left\{\begin{matrix} x-1\geq 0 \\ x-3\neq 0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 1\\ x\neq 3 \end{matrix} \right.$ $\Rightarrow D=[1;+\infty)\setminus \left\{ 3 \right\}$
khongcoten2017 said: Tập xác định của các hàm số sau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) ĐK: $x^4+2x^2-3\neq 0\Leftrightarrow (x^2-1)(x^2+3)\neq 0\Leftrightarrow x^2\neq 1\Leftrightarrow x\neq \pm 1$ $\Rightarrow D=R\setminus \left\{ \pm 1 \right\}$ b) ĐK: $x^3+3\geq 0\Leftrightarrow x^3\geq -3\Leftrightarrow x\geq -\sqrt[3]{3}$ $\Rightarrow D=[-\sqrt[3]{3};+\infty )$ c) ĐK: $(x-2)(x^2-4x+3)\neq 0\Leftrightarrow (x-2)(x-1)(x-3)\neq 0\Leftrightarrow x\neq 1;x\neq 2;x\neq 3$ $\Rightarrow D=R\setminus \left\{ 1;2;3 \right\}$ d) ĐK: $\left\{\begin{matrix}1-x\geq 0\\ 1+x\geq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\leq 1\\ x\geq -1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow -1\leq x\leq 1$ $\Rightarrow D=[-1;1]$ e) ĐK: $\left\{\begin{matrix} x-1> 0 \\ x+2\neq 0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x>1 \\ x\neq -2 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow x>1$ $\Rightarrow D=(1;+\infty)$ f) ĐK: $\left\{\begin{matrix} x-1\geq 0 \\ x-3\neq 0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 1\\ x\neq 3 \end{matrix} \right.$ $\Rightarrow D=[1;+\infty)\setminus \left\{ 3 \right\}$
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 14 Tháng chín 2017 #3 khongcoten2017 said: Tập xác định của các hàm số sau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a)hsxd : x^4+2x^2-3#0 <=>x#+-1 vậy D=R/{1;-1} b)hs Xđ x^3+3>=0 <=> x^3>=-3 <=>[tex]x\geq \sqrt[3]{-3}[/tex] vậy D= [tex][\sqrt[3]{-3}:+vc)[/tex] c)D=R/{1:2:3} d) D=[-1:1] e)D=(1:+vc) f)D=[-1:+vc)/{3} Last edited: 14 Tháng chín 2017 Reactions: Dương Bii
khongcoten2017 said: Tập xác định của các hàm số sau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a)hsxd : x^4+2x^2-3#0 <=>x#+-1 vậy D=R/{1;-1} b)hs Xđ x^3+3>=0 <=> x^3>=-3 <=>[tex]x\geq \sqrt[3]{-3}[/tex] vậy D= [tex][\sqrt[3]{-3}:+vc)[/tex] c)D=R/{1:2:3} d) D=[-1:1] e)D=(1:+vc) f)D=[-1:+vc)/{3}
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 14 Tháng chín 2017 #4 kingsman(lht 2k2) said: a)hsxd : x^4+2x^2-3#0 <=>x#+-1 vậy D=R/{1;-1} b)hs Xđ x^3+3>=0 <=> x^3>=-3 <=>[tex]x\geq \sqrt[3]{-3}[/tex] vậy D= [tex][\sqrt[3]{-3}:+vc)[/tex] c)D=R/{1:2:3} d) D=[-1:1] e)D=[1:+vc) f)D=[3:+vc) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thắc mắc ^^ sao như vậy được ạ? e) ĐK: $x>1$ f) ĐK: $x \geq 1;x\neq 3$ Reactions: kingsman(lht 2k2)
kingsman(lht 2k2) said: a)hsxd : x^4+2x^2-3#0 <=>x#+-1 vậy D=R/{1;-1} b)hs Xđ x^3+3>=0 <=> x^3>=-3 <=>[tex]x\geq \sqrt[3]{-3}[/tex] vậy D= [tex][\sqrt[3]{-3}:+vc)[/tex] c)D=R/{1:2:3} d) D=[-1:1] e)D=[1:+vc) f)D=[3:+vc) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thắc mắc ^^ sao như vậy được ạ? e) ĐK: $x>1$ f) ĐK: $x \geq 1;x\neq 3$
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 14 Tháng chín 2017 #5 Nữ Thần Mặt Trăng said: thắc mắc ^^ sao như vậy được ạ? e) ĐK: $x>1$ f) ĐK: $x \geq 1;x\neq 3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... rồi anh ẩu quá ,,thấy lỗi sai rồi ....đã sửa ..thanks em chữa ..ahuhu
Nữ Thần Mặt Trăng said: thắc mắc ^^ sao như vậy được ạ? e) ĐK: $x>1$ f) ĐK: $x \geq 1;x\neq 3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... rồi anh ẩu quá ,,thấy lỗi sai rồi ....đã sửa ..thanks em chữa ..ahuhu