Toán bài tập kiểm tra học kì 2

Vampire Khểnh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2016
52
31
26
22
Nước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT4: Cho hình thang cân ABCD có đáy nhỏ CD = CB, đặt
gif.latex
và biết
gif.latex
. Gía trị biểu thức P=
gif.latex
bằng:

A. 4/5 B. -1/2 C. -2 D. 1/4
Giúp mình với! Mình cảm ơn rất nhiều!
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
từ giả thiết suy ra hình thoi nhé bạn dễ c/m rôi
[tex]\rightarrow \frac{1+sin\alpha -1+cos(90-\alpha )}{4cos\frac{\alpha }{2}} \rightarrow \frac{2sin\alpha }{4(2cos^{2}\alpha -1)}[/tex]

bạn lại có
[tex]1+tan^{2}\alpha =\frac{1}{cos^{2}\alpha } \rightarrow cos^{2}\alpha ...tan\alpha =\frac{3}{4}[/tex]
lưu ý khi bạn tính tan ra số lẻ nhưng bạn ấn ans tiếp sẽ chẵn bạn ạ
mik không biết ấn máy tính cot chỗ nào cả
nếu sai bạn bảo mik hen
 
Top Bottom