bài tập kiềm thổ

P

pehai_nokute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy và các bạn giúp mình mếy bài này với, mình thanks trước hj

Câu 16: Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí CO2 (ở đktc) vào 2,5 lít dung dịch Ba(OH)2 nồng độ a mol/l, thu được 15,76 gam kết tủa. Giá trị của a là
A. 0,032. B. 0,048. C. 0,06. D. 0,04.

Câu 18: Cho một mẫu hợp kim Na - Ba tác dụng với nước (dư), thu được dung dịch X và 3,36 lít H2 (ở đktc). Thể tích dung dịch axit H2SO4 2M cần dùng để trung hoà dung dịch X là
A. 150 ml. B. 75 ml. C. 60 ml. D. 30 ml.

Câu 19: Một lít nước ở 20oC hoà tan được tối đa 38 gam Ba(OH)2. Xem khối lượng riêng của nước 1 g/ml thì độ tan của Ba(OH)2 ở nhiệt độ này là
A. 38 gam. B. 19 gam. C. 3,66 gam. D. 3,8 gam.

Câu 20: Cho 1,67 gam hỗn hợp gồm hai kim loại ở hai chu kì liên tiếp thuộc nhóm IIA tác dụng hết với dung dịch HCl (dư), thoát ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Hai kim loại đó là
A. Be và Mg. B. Mg và Ca. C. Sr và Ba. D. Ca và Sr.

Câu 22: Cho 3,6 gam Mg tác dụng hết với dung dịch HNO3 (dư), sinh ra 2,24 lít khí X (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Khí X là
A. N2O. B. NO2. C. N2. D. NO.

Câu 23: Cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0,12 mol FeCl3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 2,16. B. 5,04. C. 4,32. D. 2,88.
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Hướng dẫn giải:
[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 16:[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]CO2 + Ba(OH)2 == > BaCO3 + H2O (1)[/FONT]
[FONT=&quot]2CO2 + Ba(OH)2 == > Ba(HCO3)2(2)[/FONT]
[FONT=&quot]nBa(OH)2 = nCO2 pu(1) + 1/2nCO2 pu (2) == > a
Câu 18:
nH+ = nOH- = 2nH2 == > V
Câu 19:
Độ tan của 1 chất tại 1 nhiệt độ xác định là lượng chất đó có thể hòa tan tối đa trong 100g H2O
Câu 20:
Tính M trung bình của hỗn hợp kim loại ==> KL
Câu 22:
2nMg = n*nX (n là số mol e nhận) == > n = 3. Khí đó là NO
Câu 23: [/FONT]

[FONT=&quot]2FeCl3 + Mg == > MgCl2 + 2FeCl2[/FONT]
[FONT=&quot]Chất rắn thu được là Mg dư == > m[/FONT]
 
Top Bottom