Vật lí 11 Bài tập khúc xạ ánh sáng.

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
123
61
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật ảo AB đặt vuông góc với trục chính tại A của thấu kính có độ lớn tiêu cự bằng 12cm và cách thấu kính đoạn d. Xác định vị trí tính chất ảnh và độ phóng đại ảnh, vẽ hình minh họa khi:
a) Thấu kính là thấu kính hội tụ và d = - 12 cm.
b) Thấu kính là thấu kính hội tụ và d = - 8 cm.
c) Thấu kính là thấu kính hội tụ và d = -16 cm.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
20
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Vật ảo AB đặt vuông góc với trục chính tại A của thấu kính có độ lớn tiêu cự bằng 12cm và cách thấu kính đoạn d. Xác định vị trí tính chất ảnh và độ phóng đại ảnh, vẽ hình minh họa khi:
a) Thấu kính là thấu kính hội tụ và d = - 12 cm.
b) Thấu kính là thấu kính hội tụ và d = - 8 cm.
c) Thấu kính là thấu kính hội tụ và d = -16 cm.
Akie3301Có một tính chất chung như vầy: "Vật ảo qua TKHT cho ra ảnh thật, nhỏ hơn vật"
Tương tự với từng ý, làm mẫu ý a: [imath]d<0, d'>0,f>0[/imath]
[imath]d'= \dfrac{df}{d-f}[/imath]
[imath]k = \dfrac{A'B'}{AB} = \dfrac{-d'}{d}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề về thấu kính
 

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
123
61
Bình Định
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom