Hóa 8 Bài tập khử kim loại

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
15
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dùng 8,96l Hidro ở đktc khử 16g Fe2O3 ở nhiệt độ cao
a) Viết pthh
b) Chất nào còn dư sau phản ứng và dư bn g
c) Tính khối lượng Fe sinh ra
2) Cho 4,48l khí CO ở đktc khử oxit sắt từ(Fe3O4) thu được Fe và Cacbonic
a) tách khối Fe3O4 đã phản ứng
b) Tính khối lượng Fe thu được
c) Tính thể tích khí cacbonic sinh ra ở đktc
Mọi người giúp e với ạ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1) Dùng 8,96l Hidro ở đktc khử 16g Fe2O3 ở nhiệt độ cao
a) Viết pthh
b) Chất nào còn dư sau phản ứng và dư bn g
c) Tính khối lượng Fe sinh ra
2) Cho 4,48l khí CO ở đktc khử oxit sắt từ(Fe3O4) thu được Fe và Cacbonic
a) tách khối Fe3O4 đã phản ứng
b) Tính khối lượng Fe thu được
c) Tính thể tích khí cacbonic sinh ra ở đktc
Mọi người giúp e với ạ
1)[tex]n_{CO}=\frac{8,96}{22,4}=0,4(mol);n_{Fe_2O_3}=\frac{16}{160}=0,1(mol)[/tex]
Phương trình phản ứng: [tex]Fe_2O_3+3CO\overset{t^o}{\rightarrow}2Fe+3CO_2[/tex]
Vì [tex]\frac{n_{Fe_2O_3}}{1}<\frac{n_{CO}}{3}[/tex] nên CO dư 0,1 mol.
[tex]m_{CO}=0,1.32=3,2(g)[/tex]
[tex]n_{Fe}=2n_{Fe_2O_3}=0,2(mol)\Rightarrow m_{Fe}=0,2.56=11,2(g)[/tex]
2)Câu a) mình không hiểu đề bài cho lắm.
b)Phương trình phản ứng: [tex]Fe_3O_4+4CO\overset{t^o}{\rightarrow}3Fe+4CO_2[/tex]
[tex]n_{Fe}=\frac{3}{4}n_{CO}=\frac{3}{4}.\frac{4,48}{22,4}=0,15(mol)\Rightarrow m_F_e=0,15.56=8,4(g)[/tex]
[tex]n_{CO_2}=n_{CO}=0,2(mol)\Rightarrow V_{CO_2}=0,2.22,4=4,48(l)[/tex]
 

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
15
Bình Định
THCS Cát Tài
1)[tex]n_{CO}=\frac{8,96}{22,4}=0,4(mol);n_{Fe_2O_3}=\frac{16}{160}=0,1(mol)[/tex]
Phương trình phản ứng: [tex]Fe_2O_3+3CO\overset{t^o}{\rightarrow}2Fe+3CO_2[/tex]
Vì [tex]\frac{n_{Fe_2O_3}}{1}<\frac{n_{CO}}{3}[/tex] nên CO dư 0,1 mol.
[tex]m_{CO}=0,1.32=3,2(g)[/tex]
[tex]n_{Fe}=2n_{Fe_2O_3}=0,2(mol)\Rightarrow m_{Fe}=0,2.56=11,2(g)[/tex]
2)Câu a) mình không hiểu đề bài cho lắm.
b)Phương trình phản ứng: [tex]Fe_3O_4+4CO\overset{t^o}{\rightarrow}3Fe+4CO_2[/tex]
[tex]n_{Fe}=\frac{3}{4}n_{CO}=\frac{3}{4}.\frac{4,48}{22,4}=0,15(mol)\Rightarrow m_F_e=0,15.56=8,4(g)[/tex]
[tex]n_{CO_2}=n_{CO}=0,2(mol)\Rightarrow V_{CO_2}=0,2.22,4=4,48(l)[/tex]
2a tính nha bạn
 
Top Bottom