bài tập khối đa diện

M

minhhuy92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh 2a, SA=acăn5. một mp (P) đi qua AB và vuông góc với mp (SCD) lần lượt cắt SC và SD tại C' và D'.tính thể tích ADD'.BCC'
2.cho hình chóp tam giác S.ABC có SA=x, BC=y, các cạnh còn lại đều = 1. tính thể tích hình chóp theo x và y.
3. cho tứ diện ABCD có AB=BC=a, AC=BD=b, AB=CD=c. tính thể tích tứ diện theo a,b,c.
 
C

coalblack

bai` 3
[tex]1/3\sqrt{\frac{b^2}{4}(a^2-b^2)(b^2-(\sqrt{a^2-b^2}+\sqrt{c^2-\frac{b^2}{4}})^2)}[/tex]

dài dòng quá phải ko? tại gà quá!!!! mong được chỉ bảo!
 
Last edited by a moderator:
M

minhhuy92

chưa ai đúng hết ák !!! các bạn giúp mình với... cái bài tập này chỉ cho đáp số thoy bạn nào bít cách giải, giải chi tiết dùm lun nha ^^! kúm ơn !
 
P

p3h3ok0n

1. cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh 2a, SA=acăn5. một mp (P) đi qua AB và vuông góc với mp (SCD) lần lượt cắt SC và SD tại C' và D'.tính thể tích ADD'.BCC'


mình tính bài 1 ra [TEX]\frac{16{a}^{3}\sqrt{3}}{27}[/TEX]
 
V

violetsunset234

1) (5a^3căn3)/6
2) [(xy)/6]*căn[(1- (x^2+y^2)/4]
3) Đặt : m = căn(4a^2 - b^2)+căn(4c^2 - b^2)
V = (b/48)*căn[(-2a+2b+m)(2b+m)(2b-2c+m)]

vì m` ra kq dài wá nên đặt để ghi ra cho gọn
mà m` cũng hok biết ghi công thức toán nên ráng nhìn giùm nha :D
 
Last edited by a moderator:
N

namcham

V=1/6.x.y.can[1-[{x+y}^2]/4]
goi M.N la trug diem SA,BC.Ta co V=1/3.SA.1/2.MN.BC
Ket wa ko bit co dug ko nhug cach lam thi chac dug
 
Top Bottom