Toán 11 Bài tập khoảng cách

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác ABC cân tại A có AB = AC = 2a , BC = 2a[tex]\sqrt{3}[/tex] . Tam giác A'BC là tam giác vuông cân tại A' và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy ABC . Khoảng cách giưã AA' và BC là ?
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
từ các yếu tố của tam giác ta tính đc đường cao AH của tam giác đáy, tam gác A'BC vuông cân tại A suy ra đường đường cao A'H. gọi K là hifnh chiếu vuông góc của H lên AA', khi đó HK chính bằng khoảng cách cần tìm.
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
từ các yếu tố của tam giác ta tính đc đường cao AH của tam giác đáy, tam gác A'BC vuông cân tại A suy ra đường đường cao A'H. gọi K là hifnh chiếu vuông góc của H lên AA', khi đó HK chính bằng khoảng cách cần tìm.
làm hoàn chỉnh đc ko a
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]AH=a; BC=2a\sqrt{3}=>A'B=a\sqrt{6}=>A'H=a\sqrt{3}[/tex]
gọi K là hình chiếu vuông góc của H trên A'A[tex]\frac{1}{HK^2}=\frac{1}{A'H^2}+\frac{1}{AH^2}[/tex]
bạn thế số vào ra đc HK
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom