bai tap khoa vip

N

nho_ngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tổng hợp 120kg polimetylmeta acrylat từ axit va ancol tương ứng. Hiệu suất của phản ứng este hoá là 60%, hiệu suất của phản ứng trùng hợp là 80%. Khối lượng axit cần dùng:
A. 180kg
B. 215kg
C. 170kg
D. 175kg
2. X là hỗn hợp các triglixerit. Cho mg X tác dụng vừa hết với 7,2g NaOH thu dc 52,56g muối. Giá trị của m là:
A. 44,86
B. 48,32
C. 49,04
D. 50,88
 
T

trieuvy999

minh lam nhu the nay:1B,2D
1,npolime= 1,2,nmetylmeta acrylat=1,2x100/80=1,5,naxit=1,5x100/60=2,5 nen n metaacrylic=215kg
2,goi CT chung (RCOO)3C3H5 +3NaOH tao 3RCOONa+C3H5(OH)3
(52,56-m)/28=0,06 nen m=D
 
Top Bottom