bài tập khoá thầy ngọc

P

pt_vs_ht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có một số câu trong đề mình ko hiểu lm mọi người giải thích giùm
Câu 16: Đốt cháy hoàn toàn 1,608g chất hữu cơ A chỉ thu được 1,272g Na2CO3 và 0,528g CO2. Cho A tác
dụng với dung dịch HCl thì thu được một axit hữu cơ 2 lần axit B. Xác định công thức phân tử, viết công
thức cấu tạo của A?
bài này lm thế nào nhỉ.mà cụm từ đó mình ko hiểu
Câu 17: Cho 0,1 mol este tạo bởi axit hai lầnaxit và một rượu một lần rượu tác dụng hoàn toàn với NaOH thu được
6,4 gam rượu và một lượng muối có khối lượng nhiều hơn lượng este là 13,56% (so với lượng este). Công thức cấu
tạo của este là:
A. C2H5OCOCOOC2H5 B. CH3OCOCOOCH3
C. CH3COOCOOCH3 D. CH3OCOCH2COOCH3
cả bài này nữa!
mọi người xem giùm nha:)
 
N

namnguyen_94

111

có một số câu trong đề mình ko hiểu lm mọi người giải thích giùm
Câu 16: Đốt cháy hoàn toàn 1,608g chất hữu cơ A chỉ thu được 1,272g Na2CO3 và 0,528g CO2. Cho A tác
dụng với dung dịch HCl thì thu được một axit hữu cơ 2 lần axit B. Xác định công thức phân tử, viết công
thức cấu tạo của A?
bài này lm thế nào nhỉ.mà cụm từ đó mình ko hiểu
Câu 17: Cho 0,1 mol este tạo bởi axit hai lầnaxit và một rượu một lần rượu tác dụng hoàn toàn với NaOH thu được
6,4 gam rượu và một lượng muối có khối lượng nhiều hơn lượng este là 13,56% (so với lượng este). Công thức cấu
tạo của este là:
A. C2H5OCOCOOC2H5 B. CH3OCOCOOCH3
C. CH3COOCOOCH3 D. CH3OCOCH2COOCH3
cả bài này nữa!
mọi người xem giùm nha:)
+ Axit 2 lần axit là axit có 2 nhóm ( -COOH)
bài 17: Ta có: n(ancol) = 0,2 mol ---> M = 32 --> ancol là : [tex]CH_3OH[/tex]
Ta có: [tex]\frac{M + 46-30}{M}[/tex] = 1,1356
--> M = 118
--> CTCT của este là: [tex]CH_3 - OOC-COO- CH_3[/tex]
 
Top Bottom