Hóa Bài tập khóa nền tảng thầy Vũ Khắc Ngọc

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mjk đang hk khóa nền tảng của thầy ngọc có bài này ko làm đk các bạn làm giúp nhé
nung 25.9 gam muối của kim loại hóa trị 2 khan có hơi nước và có khí co2 bay ra . thể tích khí co2 cho qua than nóng đo tăng thêm 2.24 lít.xác định thắng phần hóa học của muối đem nung.
thankyour110
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
  • Nung muối thấy có hơi nước và khí CO2 bay ra-----> trong thành phần muối chứa các nguyên tố: kim loại M, H, C, O -----> muối là muối hiđrocacbonat M(HCO3)2.
  • Khi cho CO2 qua than nóng đỏ: CO2 + C -----> 2CO
Ta thấy n khí tăng = nCO2 -----> nCO2 = 0,1 mol
  • Pt nhiệt phân:
M(HCO3)2 -----> M2CO3 + H2O + CO2
0,1.............<-----..............................0,1 (mol)
Suy ra được M M(HCO3)2 = 259 -----> M = 137: Ba -----> muối là Ba(HCO3)2.
Mình chưa hiểu đề "Xác định thành phần hóa học của muối đem nung" là thế nào nhưng mình nghĩ là đi tìm CTPT của muối bạn ạ.
 
Top Bottom