bài tập khó!!!!

T

thienbinh_ntl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một tế bào đã phát triển đầy đủ vào dung dịch. Hãy cho biết:

  1. Khi nào T (sức căng trương nước) xuất hiện và tăng?
  2. Khi nào T cực đại, giá trị cực đại đó là bao nhiêu?
  3. Khi nào T giảm và khi nào T giảm đến 0?
  4. trong công thức S=P-T, có nghĩa là S<P hoặc S=P. Có khi nào S>P không? Giải thích (nếu có)
  5. Biểu diễn mối liên quan giữa các đại lượng S,P,T trên các đồ thị trong các trường hợp ở 1,2,3,4 trên
  6. 1 cây được tưới nước, bón phân đầy đủ, nêu những trường hợp T có thể tăng
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
C

cherrynguyen_298

Trả lời.

Khi tế bào nhận nước thì T xuất hiện và nếu tế bào tiếp tục nhận nước thì T tăng

T cực đại khi tế bào bão hoà nước và lúc đó T = P

Khi tế bào mất nước thì T giảm và khi tế bào bắt đầu co nguyên sinh thì T = 0

Có, khi đó S = P + T, tức là S > P. Đó là khi tế bào mất nước một cách đột ngột, không bào co lại, nhưng chất nguyên sinh không kịp tách rời khỏi thành tế bào, làm thành tế bào lơm vào trong và T xuất hiện với chiều ngược lại, mang dấu - . Do đó : S = P - ( - T ) ---> S = P + T

Vẽ một đồ thị có trục hoành biểu diễn thể tích tương đối của tế bào, trục tung biểu diễn các đại lượng P, T, S .

Chỉ có thể tăng trong trường hợp tế bào nhận nước mà không thoát được nước. Như vậy T sẽ tăng trong các trường hợp sau: Đưa cây vào trong tối, bão hoà hơi nước trong không gian trồng cây, tăng hàm lượng AAB làm khí khổng đóng.
 
Top Bottom