bai tap kho

H

hocmaivnoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun 5,75g etanol với H2SO4 dung dịch ở 170oC. Dẫn các sản phẩm khí và hơi lần lượt đi qua các bình chứa riêng rẽ: CuSO4 khan; NaOH đđ; dung dịch (dư) brôm trong CCl4. Sau thí nghiệm khối lượng bình cuối cùng tăng thêm 2,1g. Hiệu suất chung của quá trình đehiđrat hoá etanol là
  • 59%
  • 55%
  • 60%
  • 70%.
nhieu p/u the biet duong nao ma mo
thay nao co cach nao hay khong chi em voi
thank nhiu
 
H

hbinh_ge

n C2H5OH = 0,125 mol
khối lượng bình cuối cùng tăng thêm = khối lượng C2H4 tạo thanh = 2,1 gam
n C2H4 = 2,1/28= 0,075 mol

............C2H5OH--->C2H4 + H2O
p ứ ......0,075 <------0,075

H% = (0,075/0,125).100= 60%
 
Top Bottom