Hóa (Bài tập khó)

Markyientuan

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
9
0
1
30
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trộn 300g dung dịch HCL 7,3% với 200gam dung dịch NaOH 4%. Tính nồng độ phần trăm của các chất tan trong dung dịch thu được.
2. Trộn 100ml dung dịch H2SO4 20% (d=1,137g/ml) với 400gam dung dịch BaCl2 5,2% thu được kết tủa A và dung dịch B. Tính khối lượng kết tủa A và nồng độ phần trăm của các chất trong dung dịch B.
Mọi người giải giúp mình với ạ mình đang cần gấp......
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1.Trộn 300g dung dịch HCL 7,3% với 200gam dung dịch NaOH 4%. Tính nồng độ phần trăm của các chất tan trong dung dịch thu được.
nHCl =0.6 mol
nNaOH= 0.2 mol
HCl + NaOH ---> NaCl+ H2O
0.2<-----0.2
mdd = 500 gam
nHCl dư = 0.4 mol => m HCl dư => C% HCl
nNaCl = 0.2 mol => mNaCl => C% NaCl
bài 2 tương tự thôi
 
Top Bottom