bai tap kho

K

kim2uyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Gen có 600A và G=3/2A. Gen đó nhân đôi một số đợt môi trường cung cấp 6300G
a,xác định số gen còn được tạo ra
b,xá định số liên kết hidro của gen
bài 2
gen chứa 2440 nucleotit trong các gen con tạo ra chứa tất cả 9600 nucleotit
a, xác định số lần nhân đôi của gen
b. nếu trong quá trinh nhân dôi đó môi trường cung câp 2040 nucleotit loại A thì số lượng từng loại nu la bao nhieu
 
H

haiyen621

Bài 1:
Vì A=600 mà G=3/2A => G=900

a) Gọi k là số lần nhân đôi của ADN (k>0)
Vì Gen đó nhân đôi một số đợt môi trường cung cấp 6300 G
=> 6300=G*(2^k -1)=900*(2^k -1)
=> 2^k - 1=9 => 2^k =8 => k=3

Số tế bào con được tạo ra là : 2^3 = 8

b) Số liên kết Hidro của phân tử ADN là : H=2A+3G = 2*600 + 3*900 = 3900
 
H

haiyen621

Bài 2: Theo mik 2440 là 2400

a) Gọi k là số lần nhân đôi của ADN (k>0)
gen chứa 2400 nucleotit trong các gen con tạo ra chứa tất cả 9600 nucleotit
=> 2400*2^k=9600 => k=2
Vậy ADN nhân đôi 2 lần
b. Vì trong quá trinh nhân dôi đó môi trường cung câp 2040 nucleotit loại A
=> 2040=A*(2^k -1) => A=T= 680

Ta có : Nu = 2A + 2G mà A=680, Nu = 2400 => G=X = 520
 
Top Bottom