Bài tập khó!!!

A

ajukido

Last edited by a moderator:
A

anhnhat2389j

Cũng đc!!!!!!!!!!!

KL chiếm 60% => O chiếm 40%
=> m O = 4.40/100=1,6 g
=> n O = 1,6/16=0,1 mol
=> n KL= 0,1 mol
=> M KL= (4.60/100)/0,1= 24
=> KL là Mg => CTHH: MgO
phần sau tự tính nha.............................:D:D:D!
 
Last edited by a moderator:
A

ajukido

KL chiếm 60% => O chiếm 40%
=> m O = 4.40/100=1,6 g
=> n O = 1,6/16=0,1 mol
=> n KL= 0,1 mol
=> M KL= (4.60/100)/0,1= 24
=> KL là Mg => CTHH: MgO
phần sau tự tính nha.............................:D:D:D!

Bạn ơi ko thể suy ra như vậy đc, bạn fai tính khối lượng kim loại trc
Rồi có: m Kl : m O = nKl : nO
=> nKl=..........
Kết quả của bạn thì đúng rùi!!!!!!!!!!

Cho em hỏi tại sao có công thức này ạ!!!!
m Kl : m O = nKl : nO
^^^^!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom