bài tập khó

D

daigiangheo99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 bình kín có 20 ml khí trong đó có 10ml nito và 10ml hidro ở 0 độ C và 10atm sau phản ứng thì đưa nhiệt độ xuống 0 độ C
a. Tính p biết 60 phần trăm khí hidro tham gia phản ứng
b, Nếu p= 9atm thì có bao nhiêu phần trăm các khí tham gia phản ứng


giúp mình với :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
N

ngoisaocam99

Bạn coi thử đúng ko nhé

Trong 1 bình kín có 20 ml khí trong đó có 10ml nito và 10ml hidro ở 0 độ C và 10atm sau phản ứng thì đưa nhiệt độ xuống 0 độ C
a. Tính p biết 60 phần trăm khí hidro tham gia phản ứng


N2 + 3H2 - -> 2NH3
2ml_____6ml_____4ml


VH2pu=6ml
Sau pu co': vNH3=4ml
VH2du=10-6=4ml
VN2du=8ml
Cộng lại=16ml

Ta có:
V1/V2=P2/P1 <=>20/16=P2/10==>P2=1,875atm
 
Top Bottom