bài tập khó

T

tan_5a_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 8 gam rượu đơn chức X qua CuO nung nóng thu được 11 gam hh rượu X, anđehit và nước.Hiệu suất của phản ứng oxi hóa?
2.cho 7,8 gam hh X gồm 2 ancol đơn chứa bậc I qua CuO dư,nung nóng(phản ứng hoàn toàn) sau phản ứng thấy khối lượng giảm 3,2 gam.cho hỗn hợp qua AgNO3 trong NH3,đun nóng thu được m gam Ag.giá trị m?
 
P

phamthimai146

1. cho 8 gam rượu đơn chức X qua CuO nung nóng thu được 11 gam hh rượu X, anđehit và nước.Hiệu suất của phản ứng oxi hóa?


R -CH2-OH + 0,5 O2 ----> R-CHO + H2O
x---------------------------------x---------x
1 mol rượu R-CH2-OH ---> 1 mol R-CHO + 1 mol H2O có khối lương tăng = 16
mol rượu phản ứng = x = (11-8)/16 = 0,1875
==> Phân tữ lượng rượu < 8/0,1875 = 42,67 ==> rượu là CH3-OH
mol rượu dùng a = 8/32 = 0,25
==> hiệu suất = 100*x/a = 75
 
C

cam25101998

2.cho 7,8 gam hh X gồm 2 ancol đơn chứa bậc I qua CuO dư,nung nóng(phản ứng hoàn toàn) sau phản ứng thấy khối lượng giảm 3,2 gam.cho hỗn hợp qua AgNO3 trong NH3,đun nóng thu được m gam Ag.giá trị m?

n gốc -CHO = 3,2/16 = 0,2 => 1/2nAg kết tủa
=> m = 0,2.2.108 = 43,2
 
Top Bottom