Vật lí bai tap kho

S

songkhac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Một dây đồng có điện trở 3[/FONT]W[FONT=&quot] được uốn thành hình vuông cạnh 40cm, hai đầu của dây đồng nối với hai cực của nguồn điện có suất điện động 6V, điện trở trong không đáng kể. Mạch điện đặt trong một từ trường đều như hình vẽ (B hướng vào, vuông góc với mặt phẳng hình vẽ). Cảm ứng từ giảm đều theo thời gian với quy luật B = 15t(T). Cường độ dòng điện qua khung có độ lớn?[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
B

bangha_hunnie

Một dây đồng có điện trở 3W được uốn thành hình vuông cạnh 40cm, hai đầu của dây đồng nối với hai cực của nguồn điện có suất điện động 6V, điện trở trong không đáng kể. Mạch điện đặt trong một từ trường đều như hình vẽ (B hướng vào, vuông góc với mặt phẳng hình vẽ). Cảm ứng từ giảm đều theo thời gian với quy luật B = 15t(T). Cường độ dòng điện qua khung có độ lớn?

$e_c=\dfrac{\Delta \phi}{\Delta t}=\dfrac{S.\Delta B}{\Delta t}=\dfrac{(0.4)^2.15.t}{t}=2.4 (V)$

(Bạn cho tớ cái hình, không có hình tớ không thể nào xác định chiều của dòng điện cảm ứng được)

Sau khi xác định được chiều của $e_c$ thì tùy theo cách mắc xung đối hay nối tiếp mà dùng công thức phù hợp:

$I=\dfrac{6 \pm 2.4}{3}$
 

phand

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2018
2
0
1
23
Hà Tĩnh
THPT Đồng Lộc
clip_image004.gif
[TBODY] [/TBODY]
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    2.6 KB · Đọc: 595
Top Bottom