bài tập khó

T

trong96hungvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người khối lượng m=40 kg đứng yên tại mép một bệ tròn khối lượng M=560 kg bán kính R = 3 m (bệ xem là đĩa tròn). Ban đầu bệ cùng người quay với tốc độ góc là 0,5 rad/s xung quanh trục qua tâm và vuông góc với mặt bệ. Bỏ qua ma sát giữa bệ với trục quay. Nếu người di chuyển dọc theo mép bệ với vận tốc v=1m/s (đối với bệ), ngược chiều quay của bệ thì tốc độ góc của bệ là bao nhiêu
Đáp số là 0,5417 rad/s mà mình làm mãi không ra mong mọi người giúp đỡ và giúp mình ghi chi tiết các bước giải luôn nghen. Mình cảm ơn nhiều.
 
Last edited by a moderator:
A

abcdqua

gợi ý

đầy tiên bạn tính vận tóc dài của bệ sau đó tìm lực mà người đó tác dụng lên bệ bạn thử làm xem.
 
Top Bottom