bài tập khó

M

mryuki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : 1 khúc gỗ có khối lượng m=4kg bị ép chặt giữa 2 tấm gỗ dài song song thẳng đứng mỗi tấm ép vào khúc gỗ 1 lực Q = 50N. Tìm độ lớn của lực F cần đặt vào khúc gỗ để có thể kéo đều nó xuống dưới hoặc lên trên . cho biết hệ số ma sát giữa mặt khúc gỗ và tấm gỗ là 0,5

bài 2 : 1 người khối lượng m1=50kg đứng trên thuyền khối lượng m2=150kg. Người này dùng dây kéo thuyền thứ hai có khối lượng m3 = 250kg về phía mình . Ban đầu 2 thuyền nằm yên trên mặt nước và cách nhau 9m . Lực kéo không đổi và = 30N . Lực cản của nước tác dụng vào mỗi thuyền là 10N . TÍnh
a/ gia tốc của mỗi thuyền
b/ Thời gian để 2 thuyền chạm nhau kể từ lúc bắt đầu kéo
c/ vận tốc của thuyền khi chạm nhau
 
S

sofia1997

Bài 1
Các lực tác dụng [TEX]\vec{P},\vec{F},\vec{Q_1},\vec{Q_2},\vec{F_{ms1}},\vec{F_{ms2}}[/TEX]
Định luật II Niuton
[TEX]\vec{P}+\vec{F}+\vec{Q_1}+\vec{Q_2}+\vec{F_{ms1}}+\vec{F_{ms2}}=\vec 0[/TEX]
Chọn chiều dương là chiều chuyển động
Th1 đi lên đều
[TEX]F- P- F_{ms1}- F_{ms2}=0 \Rightarrow F=P+F_{ms1}+F_{ms2}[/TEX]
[TEX]F_{ms1}=F_{ms2}=0,5.50=25(N) \Rightarrow F=4.10+25.2=90(N)[/TEX]
Th2 đi xuống đều tương tự Th1 nhé
 
Top Bottom