bài tập khó

L

leanhminh76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :đo những quảng đường đi đuợc của một vật chuyển động thẳng trong các khoảng thời gian lien tiếp bằng nhau và bằng 1.5s ,người ta thấy quãng đường sau dài hơn quãng đường trước là 90 cm. Tính lực tác dụng lên vật, biết khồi lượng của vật m = 250g
------------------------------------------------------------------------------------------
Bài 2 :khoảng cách giữa tâm TRÁI ĐẤT và tâm MẶT TRĂNG = 60 lần bán kính TRÁI ĐẤT. Khối lượng MẶT TRĂNG < TRÁI ĐẤT 81 lần . Tại diểm nào trên đường thẳng nối tâm của chúng lực hút TRÁI ĐẤT và MẶT TRĂNG bằng nhau ?

*mấy bác giải giúp em hướng dẫn cụ thể dễ hiểu tí nhé :p ( tại phần này thầy em bảo có thể ra thi ):-SS
 
M

mydream_1997

bài 1 nhá :D, bạn tham khảo bài 2 sgk nâng cao lý trang 34 35 ý
áp dụng kết quả chứng minh đc ta có
[TEX]\large\Delta s=a.t^2\Rightarrow a=\frac {\large\Delta s}{t^2}=\frac {0.9}{1,5^2}=0,4 m/s^2[/TEX]
Theo định luật 2 Niu tơn ta có
[TEX]F=m.a=0,25.0.4=0.1 N[/TEX] :D
cảm ơn phát nha ;)
 
N

ntpt_1999

Chon chiều dương trùng chiều chuyển động!
Gọi S1,S2 là quãng đường vật đi dc trong hai giai đoạn liền kề nhau,ta có:
S1=v01.t+1/2.a.t^2 (1)
S2=V02.t+1/2.a.t^2 (2)
S2=S1+0.9
V02=Vo1+a.1.5
lấy (2) trừ (1) ta có:
0.9=(v02-v01)1,5
<=>0.9=a.1,5.1,5
<=>a=0.4m/s^2
=>F=ma=0,15.0.4=0.06N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom