Bài tập khó !!!

S

soijunkim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,a, X là dd Al2(SO4)3 , Y là dd Ba(OH)2 . Trộn 200 ml dd X vs 300ml dd Y thu được 8,25g kết tủa. Trộn 200ml dd X vs 500ml dd Y thu được 12,405 g kết tủa . Tính nồng độ CM của dd X và Y.
b, Hòa tan 0,01 mol PCl3 vào nước thu được 1 l dd X . tính PH của dd X . Cho rằng hằng số ax của H3PO3 là Ka= 1,6.10^-2 , Ka2 = 7.10^-7

2, Hòa tan 2,56 g Cu và 25,2 g dd HNO3 60% thu được dd A . Thêm 210ml dd NaOH 1M vào dd A . Sau khi phản ứng kêt thúc , đem cô cạn hh thu đc chất rắn Y . Nung Y đến KL không đổi thu đc 17,4g chất rắn X . Tìm C% của dd A .
 
N

nkok23ngokxit_baby25

1,a, X là dd Al2(SO4)3 , Y là dd Ba(OH)2 . Trộn 200 ml dd X vs 300ml dd Y thu được 8,25g kết tủa. Trộn 200ml dd X vs 500ml dd Y thu được 12,405 g kết tủa . Tính nồng độ CM của dd X và Y.
b, Hòa tan 0,01 mol PCl3 vào nước thu được 1 l dd X . tính PH của dd X . Cho rằng hằng số ax của H3PO3 là Ka= 1,6.10^-2 , Ka2 = 7.10^-7

sinh ra 8,25g kết tủa: kết tủa tạo ra chưa max ==> $Al^{3+} $ còn dư OH- hết ==> .........

sinh ra 12,405g kết tủa: chia làm 2 trường hợp:

1 là kết tủa chưa max

2 là kết tủa max sau đó tan 1 phần

=> .....................

2, Hòa tan 2,56 g Cu và 25,2 g dd HNO3 60% thu được dd A . Thêm 210ml dd NaOH 1M vào dd A . Sau khi phản ứng kêt thúc , đem cô cạn hh thu đc chất rắn Y . Nung Y đến KL không đổi thu đc 17,4g chất rắn X . Tìm C% của dd A .

tính số mol Cu, HNO3

=> dung dịch A gồm : .............

tính từ cuối lên => ...............


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom