bài tập khó

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. cho Fe+ H2SO4 thu được khi A và 8,28g muối tính số gam của Fe đã pứ biết số mol cùa Fe bằng 37,5 % số moll H2SO4 đã pứ
13. hợp chất A tạo bởi lk M có hoa 1trị k đổi và X nằm ờ chu kì 3 nhóm VIA lấy 13 g A chia làm 2 phần bằng nhau:
p1 t/d O2 tạo khí B
p2 t/d HCl du tạo khí C
trộn B+C thu 7.68g kết tủa và còn lại chất khí nào mà khi gặp nước Clo tạo dd D. cho D t/d vs AgNO3 dư thu 22,96g kết tủa.
viết cấu hình đầy dử cùa X. gọi tên và nêu tính chất hóa học cơ bản của X. X cónhưng4 số oxh nào? trong hợp chất nào? giải thíCH tại sao x lại có những số oxh đó
__________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
P

phamthimai146

3. cho Fe+ H2SO4 thu được khi A và 8,28g muối tính số gam của Fe đã pứ biết số mol cùa Fe bằng 37,5 % số moll H2SO4 đã pứ

mol Fe : mol $H_2SO_4$ = 0,375 : 1 khác 1 : 1 ==> khí A là $SO_2$ hoặc $H_2S$
Vì Fe là kim loại trung bình ==> Khí A là $SO_2$
Gọi x là số mol Fe phản ứng
$2 Fe + 2n H_2SO_4 -----> Fe_2(SO_4)_n + n SO_2 + 2n H_2O$ với 2 < n < 3
x---------------nx-----------------------0,5x
số mol Fe phản ứng = 37,5% số mol H2SO4 phản ứng ==> x = 0,375*nx ==> n = 2,6667
==> Phân tử lượng muối = 56*2+96*2,6667 = 368
số mol muối : 0,5x = 8,28/368 = 0,0225 ==> x = 0,045
==> khối lượng Fe = 56x = 2,52
 
Top Bottom