bai tap kho

J

jerry84sp

Last edited by a moderator:
R

rainbridge

mình làm thế này, mà ko chắc có đúng ko. bạn xem thử nhé
ban đầu Fe=0,3 mol
oxi pư=3,2g --> [TEX]n_O=0,2[/TEX]
giả sư hh X gồm Fe dư và oxit sắt II
bảo toàn e ta tính được Fe dư là 0,1 mol td HCl---> 0,1 mol khí
nếu hh X gồm Fe dư và oxit sắt III, tương tự ta tính được số mol khí là 0,167 mol
2,24< V khí < 3,73
nên chọn đáp án A
 
K

kina31193

bài này bình thường mình làm thế này bạn ạ
bảo toàn khối lượng ta tính được số mol oxi nguyên tử = o,2 mol
khi tác dụng với axit ta có
2 H(+ ) + 0 (2-)=> H20
từ đó tính được số mol axit = 0,4................nhưng sang mol h2= 0,2 lại không có kết quả
 
Last edited by a moderator:
R

rainbridge

bài này bình thường mình làm thế này bạn ạ
bảo toàn khối lượng ta tính được số mol oxi nguyên tử = o,2 mol
khi tác dụng với axit ta có
2 H(+ ) + 0 (2-)=> H20
từ đó tính được số mol axit = 0,4................nhưng sang mol h2= 0,2 lại không có kết quả
0,4 là số mol axit tác dụng với oxit thôi bạn à, trong trường hợp đề cho tổng số mol axit pư thì ta có thể suy ra được số mol axit pư với kim loại. đề này thì ko cho :|
 
S

songvugia

moi nguoi giup minh bai nay voi: Dot chay 16,8 gam Fe trong khong khi thu duoc 20 gam hon hop x ( Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4). Hoà tan hoan toan X trong dung dịch HCl thu duoc V (l) khi H2 (dktc). Tìm V?
A. 3,36 B. 2,24 C. 13,44 D. 8,96
Tại sao đáp án A không đúng.
Ta áp dụng định luật bảo toàn e ta có:
Ta xét cho trường hợp Fe tác dụng với HCl chỉ được Fe2+ thôi vì nếu đốt trong không khí thì Fe có thể lên Fe3+ nhưng rôi khi tác dụng với HCl thì Fe3+ phản ứng trước mà. Sau đó nó tác dụng với Fe để đưa Fe về Fe2+ thi sao.
Nếu trường hợp này xyar ra thì ta có nH2=( 0,3.2-0,2.2)/2=0,1mol do đó đáp án A
V=2,24 lít:):):):):):):) Không biết có đúng không mọi người cùng góp ý nhé
 
Top Bottom