bài tập khó

T

toletbygonebebygone

cho dd X gồm 0,7 mol Na+, 0,3 mol Ca 2+ , 0,6 mol Cl-, 0,6 mol HCO3- và o,1 mol NO3 - .để loại bỏ hết Ca 2+ trong X cần 1 lượng vừa đủ dd chứa a g Ca(OH)2.giá trị của a là
Ta thấy mol Ca2+ = 1\2 mol HCO3-
:)
vì thế ta có thể viết luôn ra chất : Ca(HCO3)2
vậy giờ ta xét pứ : Ca(HCO3)2 + Ca(OH)2 ---> 2 CaCO3 +H20
=> mol Ca(OH)2 =0.03
=> m =2.22 g
 
C

chitxinh200899

--------------------------------------------------------------------------------

cho dd X gồm 0,7 mol Na+, 0,3 mol Ca 2+ , 0,6 mol Cl-, 0,6 mol HCO3- và o,1 mol NO3 - .để loại bỏ hết Ca 2+ trong X cần 1 lượng vừa đủ dd chứa a g Ca(OH)2.giá trị của a là
*giá trị của a là 22,2 g.không biết đúng không?
 
T

trungduc2009

câu này dễ em ak.em áp dụng luôn ct ne: a/74 x 2=n HCO3-
=> câu này ra 22,2 g
em tự kt lại nhá
 
Top Bottom