bài tập khó.............

T

tiensiechcom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1;cho 4,48 lit hh X (ở đktc)gồm 2 hidrocacbon mạch hở lội từ từ qua dd chứa 1,4 lit Br2 0,5 M.Sau khi phản ứng hoàn toàn , số mol Br2 giảm đi một nửa và khối lượng bình tăng 6,7 gam công thức phân tử cuả 2 hidrocacbon là?
A. C2H2 và C4H6 B.C2H2 và C4H8
C.C3H4 và C4H8 D.C2H2 vàC3H8:khi (122):
2;một hhX gồm 3 hidrocacbon A,B,C đều không có đồng phân, thuộc 3 họ khác nhau . đốt cháy hoàn toàn 1 lượng X thu được hh CCo2 và H2O có tỉ lệ 1:1. Dẫn V lit X vào dd Br2 dư thấy khối lượng tăng 12,3 gam.Còn khí C thoát ra đem đốt cháy hoàn toàn thì thu được 13,2 gam CO2 và 8,1 gam H2O.V có giá trị là:
A.13,44 B.8,96 C.6,72 D.4,48:M034:
 
G

giotbuonkhongten

1;cho 4,48 lit hh X (ở đktc)gồm 2 hidrocacbon mạch hở lội từ từ qua dd chứa 1,4 lit Br2 0,5 M.Sau khi phản ứng hoàn toàn , số mol Br2 giảm đi một nửa và khối lượng bình tăng 6,7 gam công thức phân tử cuả 2 hidrocacbon là?
A. C2H2 và C4H6 B.C2H2 và C4H8
C.C3H4 và C4H8 D.C2H2 vàC3H8:khi (122):
:M034:
1 anken CnH2n (x ) và 1 ankin CmH2m-2 (y)
hệ
[TEX]\left{ x + y = 0,2 \\ x + 2y = 0,35[/TEX]
[TEX]\left{ x = 0,05 \\ y= 0,15[/TEX]

[TEX] 14n.0,05 + (14m - 2)0,15 = 6,7 --> 0,7n + 2,1m = 7 --> n + 3m = 10 --> \left{ n = 4\\ m = 2 [/TEX] thỏa ok :mad:)
 
Top Bottom