bài tập khó!!!!!

H

honimjaechunsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 200ml dung dịch A chứa 4 ion:Na+,(NH4)+,(CO3)2-,(SO4)2-.Chia dung dịch A thành 3 phần bằng nhau:
Phần 1:đem cô cạn được 41 g muối khan
Phần 2:tác dụng hoàn toàn với dd BaCl2 dư thu được 74,35g kết tủa.
Phần 3: tác dụng hoàn toàn với KOH dư thu được 6,72l khí đo ở đktc.
Tính nồng độ mol các ion trong dung dịch A?
P/S:các bạn ơi giúp mình giải bài này với mình nghĩ mãi mà không ra được kết quả ,toàn ra số lẻ thôi:D
 
K

ken73n

Có 200ml dung dịch A chứa 4 ion:Na+,(NH4)+,(CO3)2-,(SO4)2-.Chia dung dịch A thành 3 phần bằng nhau:
Phần 1:đem cô cạn được 41 g muối khan
Phần 2:tác dụng hoàn toàn với dd BaCl2 dư thu được 74,35g kết tủa.
Phần 3: tác dụng hoàn toàn với KOH dư thu được 6,72l khí đo ở đktc.
Tính nồng độ mol các ion trong dung dịch A?
P/S:các bạn ơi giúp mình giải bài này với mình nghĩ mãi mà không ra được kết quả ,toàn ra số lẻ thôi:D
Mình nói ý chính nhá:
P3:[TEX]nNH4^+ =nNH3 =0,3 mol[/TEX]
Dung dịch A chứa 4 ion: [TEX]a mol Na+,b mol(CO3)^2-,c mol(SO4)^2-, 0.3 mol(NH4)^+[/TEX]
P1: m muối=[TEX]mNa^+ +m(NH4)^+ +m(C03)^2- +m(SO4)^2-=41[/TEX]
[TEX]=>23a+ 60b+96c=41-18.0,3[/TEX]
P2:m kết tủa =[TEX]m BaS04 +mBaCO3=74,35[/TEX]
[TEX]=>233c+197b=74,35[/TEX]
Pt bảo toàn điện tích : [TEX]a+0,3=2(b+c)[/TEX]
=>a , b, c=> nồng độ mỗi ion;)
 
Top Bottom