H
huyhoang94


các bạn cùng xem nha
Bài1 Muốn tác dụng với 29,4 gam hỗn hợp bột Cu, Fe,Al cần dùng 17,92 lít khí Cl2 (đkc). Cũng lượng hỗn hợp đó cho tác dụng với HNO3 đặc nguội dư sinh ra 8,96 lít khí màu nâu (đkt)
a, xác ddingj khối lượng mỗi KL trong hỗn hợp ban đầu
b,cũng lượng hỗn hợp đó cho tác dụng với dd H2SO4 thì sinh ra bao nhiên lít khí H2(đkc)
Bài 2 khi tác dụng với dung dịch HNO3 60%(d=1,365g/ml) tác dụng với 12,8 gam một kim loai hoá trị 2 tạo ra 9,96 lít khí NO2 (đkt) > Xác ddingj tên kim loại hoá trị đó và số ml HNO3 đã dùng
Bài 3 khi tan trong HNO3 6,4 gam một kim loại chưa biết tạo nên muối của kim loại hoá trị 2
và 4,48 lít khí (đkt) chứa 30,43 N2%và 69,57% O2 Tỉ khối hơi của khí đó đối với H2=23 . xác định tên kim loại hoá trị đó
Bài 4 nhiệt phân hoà toàn 9,4 gam muối nitrat một kim loại thu được 4 gam chất rắn oxit . Xác định công thức muối đã dùng
Các bạn giúp mình nha . mình cảm ơn trước nhé !
Bài1 Muốn tác dụng với 29,4 gam hỗn hợp bột Cu, Fe,Al cần dùng 17,92 lít khí Cl2 (đkc). Cũng lượng hỗn hợp đó cho tác dụng với HNO3 đặc nguội dư sinh ra 8,96 lít khí màu nâu (đkt)
a, xác ddingj khối lượng mỗi KL trong hỗn hợp ban đầu
b,cũng lượng hỗn hợp đó cho tác dụng với dd H2SO4 thì sinh ra bao nhiên lít khí H2(đkc)
Bài 2 khi tác dụng với dung dịch HNO3 60%(d=1,365g/ml) tác dụng với 12,8 gam một kim loai hoá trị 2 tạo ra 9,96 lít khí NO2 (đkt) > Xác ddingj tên kim loại hoá trị đó và số ml HNO3 đã dùng
Bài 3 khi tan trong HNO3 6,4 gam một kim loại chưa biết tạo nên muối của kim loại hoá trị 2
và 4,48 lít khí (đkt) chứa 30,43 N2%và 69,57% O2 Tỉ khối hơi của khí đó đối với H2=23 . xác định tên kim loại hoá trị đó
Bài 4 nhiệt phân hoà toàn 9,4 gam muối nitrat một kim loại thu được 4 gam chất rắn oxit . Xác định công thức muối đã dùng
Các bạn giúp mình nha . mình cảm ơn trước nhé !