Bài tập khó về hidrocacbon

T

toiyeu9a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,64 gam một hidrocacbon X (chất khí ở điều kiện thường) rồi đem toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2. Sau các phản ứng thu được 39,4 gam kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 19,912 gam. CTPT của X:
A.CH4
B.C2H4
C.C4H10
D.C3H4
 
T

thanhlan9

CO2=a mol, H2O=b mol
Có hệ 12a+2b=4,64 và 44a+18b=39,4-19,912=19,988
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a=0,348. b=0,232
a>b [TEX]\Rightarrow[/TEX] C3H4

+5đ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom