Hóa Bài tập khó về halogen

T

thanhtieulongnu_912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch chứa H2SO4 và 0.543 g muối natri của một axit chứa oxi của clo (muối X) Cho thêm vào dung dịch này một lượng KI cho đến khi iot ngừng sinh ra thì thu được 3.05 g I2
% khối lượng Clo trong muối X là?
40 39.23 33.45 48.56
 
V

vinhksnb

hj

pan xem dug ko na

họ cong thưc cua muối cần tìm la
NaClOx
n =0.012
I2
H2S04 pu voi KI tao HI pu tip voj' NaClOx
BTNT=> nHI=2nI2=0.024
BTNT tip=> nH2O=1\2.nHI=0.012
tu do pan suy ra nNaClOx=0.012\x
=> M....=>x=2=>..............
 
Top Bottom