bài tập khó về Fe.

T

trang95qb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hết 35,84 gam hỗn hợp Fe và Fe2O3 bàng dung dịch HNO3 1M tối thiểu thu được dung dịch A trong đó số mol Fe(NO3)2 bằng 4,2 lần số mol Fe(NỎ)3 và V lít khí NO (dktc) số mol HNO3 tác dụng là??

A. 1,24 B. 1,5 C. !,6 D 1,8
Help me!!!:confused::confused::(( thank m.n trước nha.........
 
A

anhtraj_no1

56x + 160y = 35,84 (1)
$Fe_2O_3 + 6HNO_3 \rightarrow 2Fe(NO_3)_3$
y....................................2y
$Fe + 2Fe(NO_3)_3 \rightarrow 3Fe(NO_3)_2$
y..........2y........................3y
$Fe + 4HNO_3 \rightarrow Fe(NO_3)_3 + NO + 2H_2O$
x-y...............................x-y

$n_{Fe(NO_3)_2} = 4,2 n_{Fe(NO_3)_3}$
3y = 4,2(x - y) (2)

Giải (1)(2) ok nhé
 
Top Bottom