bai tap kho ve dao dong dieu hoa

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

,ột chất điểm thực hiện đồng thời 2 dao động điều hòa cùng phương x1=acos(2t+pi/3), x2=bcos(2t-pi/2). biết pt dao động tổng hợp là x=5cos(wt+phi) biên độ dao động b của dao động thành phần x2 có giá trị cực đại khi phi bằng
-pi/3
-pi/6
pi/6
-pi/6 hoac pi/6
 
D

dxh94

bạn loại trừ ntn nói rõ hơn đc ko,ma bạn có cách giải bài này ko

X2max\RightarrowX1 & X vuông góc

\Rightarrow
eq.latex


eq.latex


eq.latex
 
D

dxh94

M là trung điểm AB


eq.latex


eq.latex


MA=MB\Rightarrowd1=d2\Rightarrowđộ lệch pha Uam và Ubm vẫn là 60

UM=Uam+Ubm\Rightarrowtính biên độ như bình thường
 
T

trannga1905

tại 2 điểm a,b trên mặt chất lỏng có 2 nguồn sóng ua=4coswt và ub=2cos(wt +pi/3) biên độ sóng ko đổ khi truyền đi.tính biên độ sóng tổng hợp tại trung điểm ab
ds 5.3

ta có denta @=2 pi (d2-d1)/lamda=0 --------->tai trung điểm dao động cưc dai với biên độ tổng hợp max=2căn7
 
Top Bottom