bai tap kho trong de thi thu

M

minhhieu192

V

vctpro

hợp chất hữu cơ x có công thức phân tử C4H603, cho 5.1 g HC x tác dụng vừa đủ 0.1 mol naoh,sau phản ứng thu đc hợp chất hữu cơ y có khối lượng la 8.2g, công thức phân tử của y
C4H703na
C2H302na
C4H604na2
C4H504na2
xem X lại nào
C4H6O3: 2pi =>HO-C-C=C-COOH nhỡ đâu mạch vòng nhưng mà ko ổn
MX=102=>0,05=>X+2NaOH
MY=164
=>C4H6O4Na2 ^^ (cái này ko dc rùi) .
Nếu không phải thế này thì ta lại làm thế khác ^^
lần này ta cho Y+1NaOH
=>My=82
=>C2H3O2Na ok
 
Last edited by a moderator:
P

parabolpro

xem X lại nào
C4H6O3: 2pi =>HO-C-C=C-COOH nhỡ đâu mạch vòng nhưng mà ko ổn
MX=102=>0,05=>X+2NaOH
MY=164
=>C4H6O4Na2 ^^ (cái này ko dc rùi) .
Nếu không phải thế này thì ta lại làm thế khác ^^
lần này ta cho Y+1NaOH
=>My=82
=>C2H3O2Na ok
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
vay cho m hoi CTCT cua X la j vay b
 
V

vctpro

xem X lại nào
C4H6O3: 2pi =>HO-C-C=C-COOH nhỡ đâu mạch vòng nhưng mà ko ổn
MX=102=>0,05=>X+2NaOH
MY=164
=>C4H6O4Na2 ^^ (cái này ko dc rùi) .
Nếu không phải thế này thì ta lại làm thế khác ^^
lần này ta cho Y+1NaOH
=>My=82
=>C2H3O2Na ok
cái này là anhidrit axit
(CH3CO)2O chết thật
C2H3O2Na
CUỘC SỐNG THẬT THÚ VỊ
kakaka
 
P

parabolpro

anhidrit axit. phản ứng với NaOH ra được nước hả bạn. viết cho tớ phương trình phản ứng với
anhidrit axit là dạng 2 phân tử axit tách nước và liên kết với nhau
[TEX]\Rightarrow[/TEX]nó có đầy đủ tính chất của axit hữu cơ tương ứng
[TEX](CH_3CO)_2O + 2NaOH ---> 2CH_3COONa + H_2O[/TEX]
 
Top Bottom