bài tập khó quá cần giải gấp

V

vn_falcol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) a) một nguyên tử brom có 2 đồng vị mà số nguyên tử đồng vị I và đồng vị II là 27:23 . hạt nhân thứ nhất có 35 proton và 44 nơtron . hạt nhân đồng vị II hơn đồng vị I là 2 nơtron . tính NTKTB của Brom
b) cứ 301,15.10^20 nguyên tử X có khối lượng là m gam . tính giá trị của m
c) tính số nguyên tử đồng vị I có trong 9,992 gam CaBr2 . cho NTK của Ca là 40

2)một nguyên tố R có 3 đồng vị Z , X, Y . biết tổng số các loại hạt của 3 đồng vị bằng 75 . số nơtron của đồng vị Z hơn đồng vị Y 1 hạt . đồng vị X có số n=p
a) xác định xác định số đơn vị điện tích hạt nhân và số khối của 3 đồng vị X,Y,Z
b) biết 1204,6.10^19 phân tử hợp chất MgR có khối lượng m gam . tỉ lệ số nguyên tử các đồng vị tương ứng như sau : X:Y=99757 : 39 ; Y:X = 78:408 . hãy xác địng nguyên tử khối trung bình của R và tính giá trị . biết NTK của Mg là 24

3) a) đồng trong tự nhiên có 2 đồng vị 63Cu và 65 Cu với tỷ lệ số nguyên tử 63Cu : 65Cu = 146:54 . tính NTKTB của Cu
b)cứ 903,45.10^20 nguyên tử Cu có khối lượng m gam . tính m
c) có bao nhiêu nguyên tử 63Cu trong 1,5908 gam CuO. cho biết NTKTB cũa oxi là 16
 
T

tathivanchung

Bài 1:
a, p1,n1p_1,n_1 lần lượt là số hạt p và n của hạt nhân thứ nhất
p2,n2p_2,n_2 lần lượt là số hạt p và n của hạt nhân thứ hai
Ta có p1=p2=35;n2=n1+2=46p_1=p_2=35; n_2=n_1+2=46
Suy ra A1=79;A2=81A_1=79; A_2=81
Nên A=79.27+81.2327+23=79,92A=\frac{79.27+81.23}{27+23}=79,92
b,nX=301,15.10206,024.1024=0,005moln_X=\frac{301,15.10^{20}}{6,024.10^{24}}=0,005 mol
\Rightarrow m=0,005.MXm=0,005.M_X
c,Ta có: nCaBr2=9,992199,84=0,05moln_{CaBr_2}=\frac{9,992}{199,84}=0,05 mol
\Rightarrow nBr=0,1moln_{Br}=0,1 mol
\Rightarrow nI=0,054mol=3,25.1023nguye^ntn_{I}=0,054 mol=3,25.10^{23} nguyên tử
 
V

vn_falcol

Bài 1:
a, p1,n1p_1,n_1 lần lượt là số hạt p và n của hạt nhân thứ nhất
p2,n2p_2,n_2 lần lượt là số hạt p và n của hạt nhân thứ hai
Ta có p1=p2=35;n2=n1+2=46p_1=p_2=35; n_2=n_1+2=46
Suy ra A1=79;A2=81A_1=79; A_2=81
Nên A=79.27+81.2327+23=79,92A=\frac{79.27+81.23}{27+23}=79,92
b,nX=301,15.10206,024.1024=0,005moln_X=\frac{301,15.10^{20}}{6,024.10^{24}}=0,005 mol
\Rightarrow m=0,005.MXm=0,005.M_X
c,Ta có: nCaBr2=9,992199,84=0,05moln_{CaBr_2}=\frac{9,992}{199,84}=0,05 mol
\Rightarrow nBr=0,1moln_{Br}=0,1 mol
\Rightarrow nI=0,054mol=3,25.1023nguye^ntn_{I}=0,054 mol=3,25.10^{23} nguyên tử

kiểm tra xong hết rồi mới trả lời -_- ...........................................................
 
Top Bottom