Bài tập khó nhất trong đề thi thử lần 2 chuyên NGuyễn Huệ

B

boyloocking

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào 2 đầu AB một mạch điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng UAB=120V có R nối tiếp cuộn cảm không thuần và tụ C biến thiên .Giữa R và cuộn dây là điểm M. Giữa cuộn dây và tụ là điểm N. Cho R=20Ω ,r=10Ω ,ZL=20Ω .Người ta thấy khi C=Cm thì điện áp hiệu dụng giữa M và B đạt giá trị cực tiểu U1min. Giá trị đó là:
A.60V B.50V C.40V D.30V
 
L

lovee_11

Đặt vào 2 đầu AB một mạch điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng UAB=120V có R nối tiếp cuộn cảm không thuần và tụ C biến thiên .Giữa R và cuộn dây là điểm M. Giữa cuộn dây và tụ là điểm N. Cho R=20Ω ,r=10Ω ,ZL=20Ω .Người ta thấy khi C=Cm thì điện áp hiệu dụng giữa M và B đạt giá trị cực tiểu U1min. Giá trị đó là:
A.60V B.50V C.40V D.30V
bài này bạn viết công thúc tính u cho đoạn MB.làm mất ẩn ở tử bằng cách chia cả tử và mẫu cho biểu thức chứa ẩn.sau đó biện luận để u Min là được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom