bài tập khó nè

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thêm 78 ml dung dịch bạc nitrat 10%(d=1.09) vào một dung dịch chứa 3.88 g hỗn hợp KBr và NaI .Lọc bỏ kết tủa .Nước lọc phản ứng vừa đủ với 13.3 ml dung dịch HCl 1.5mol/l .Xác định thành phần % khối lượng từng chất trong hỗn hợp muối ban đầu và tính thể tích HCl(khí) cần dùng để tạo ra lượng axit HCl đã dùng

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ GIÚP ĐỠ CUẢ CÁC BẠN!!!
 
T

thienlong233

Pt AgNO3 + KBr ----------> AgBr + KBr (1)
x x
AgNO3 + KI ----------> AgI + KNO3 (2)
y y
m ddAgNO3= (78.1,09).10%=8,502g
---> n AgNO3= 8,502:170=0,05mol

AgNO3 + HCl----------> AgCl + HNO3 (3)
0,02 0,02
vậy tổng số mol của AgNO3 ở (1) và (2) là 0,05- 0,02=0,03mol
ta có hệ phương trình
x+y=0,03
119x+150y=3,88 ----> x=0,02, y=0,01
mKBr= 0,02.119=2,38g ---> %KBr=61,84% ---> %KI=38,66%
V HCl= 0,02.22,4=0,448(l)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
 
T

thienlong233

Pt AgNO3 + KBr ----------> AgBr + KBr (1)
x x
AgNO3 + KI ----------> AgI + KNO3 (2)
y y
m ddAgNO3= (78.1,09).10%=8,502g
---> n AgNO3= 8,502:170=0,05mol

AgNO3 + HCl----------> AgCl + HNO3 (3)
0,02 0,02
vậy tổng số mol của AgNO3 ở (1) và (2) là 0,05- 0,02=0,03mol
ta có hệ phương trình
x+y=0,03
119x+150y=3,88 ----> x=0,02, y=0,01
mKBr= 0,02.119=2,38g ---> %KBr=61,84% ---> %KI=38,66%
V HCl= 0,02.22,4=0,448(l)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
 
Top Bottom