bai tap kho!moi nguoi giup nha!thanks

N

nguyentin1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X mạch hở có công thức là C3HY.Một bình có dung tích không đổi chứa hh X và O2 dư ở 150 độ C có áp suất 2 atm.Bật tia lửa điện để đốt cháy X sau đó đưa về 150 độ C, áp suất vẫn là 2 atm. Người ta trộn 9,6 g X với H2 rồi cho qua bình đựng Ni nung nóng(H=100%)thì thu được hh Y.Khối lượng mol trung bình cua Y la:
a.48,5
b.42,5
c.46.5
d.52,5
Giúp mình với mọi người ơi!:(
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

..

[TEX]C_3H_y +\frac{6+ y/2}{2} O_2 --> 3 CO_2 + y/2 H_2O[/TEX]
+ Do [TEX]p_t = p_s ; V ; t^oC[/TEX]
==> [TEX]1 + \frac{6 + y/2 }{2} = 3 + y/2 --> y = 4[/TEX]
==> [TEX]C_3H_4[/TEX]
Bạn ơi,hình như bạn viết thiếu số gam của H2:(:(:(:(
 
H

hung_ils

[TEX]C_3H_y +\frac{6+ y/2}{2} O_2 --> 3 CO_2 + y/2 H_2O[/TEX]
+ Do [TEX]p_t = p_s ; V ; t^oC[/TEX]
==> [TEX]1 + \frac{6 + y/2 }{2} = 3 + y/2 --> y = 4[/TEX]
==> [TEX]C_3H_4[/TEX]
Bạn ơi,hình như bạn viết thiếu số gam của H2:(:(:(:(
Chịu mod luôn....................
Khi p/u vừa đủ và hoàn toàn:C3H4+2H2\RightarrowC3H8
Khi đó M(Y)=44\RightarrowNếu C3H4 dư hoặc H2 dư, thì M(Y) sẽ luôn nhỏ hơn 44
\RightarrowM(Y)<44\RightarrowB
 
N

nguyentin1603

Top Bottom