Bài tập khó ko ai giải đc!!!!!!

H

hethan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đến bến xe bus muộn 20' sau khi xe bus đã rời bến A, người đó đi taxi đuổi theo đến bến B. Taxi đuổi kịp xe bus khi nó đã đi đc hai phần ba quãng đường từ A đến B. Hỏi người này phải chờ ở bến xe bus bao lâu?
( Coi chuyển động của các xe là chuyển động đều)
Ai trả lời đc tui lập 10 cái nick để thank lun:D:D
~> Chú ý: Nếu toán phiền bạn post đúng box nhé :).
 
Last edited by a moderator:
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

một người đến bến xe bus muộn 20' sau khi xe bus đã rời bến A, người đó đi taxi đuổi theo đến bến B. Taxi đuổi kịp xe bus khi nó đã đi đc hai phần ba quãng đường từ A đến B. Hỏi người này phải chờ ở bến xe bus bao lâu?
( Coi chuyển động của các xe là chuyển động đều)
Ai trả lời đc tui lập 10 cái nick để thank lun:D:D

10p đúng ko bạn
hihi
đúng thì bạn nhơ giữ lời nghen
:D:D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
bạn ơi
bài này thuộc về lý bạn ạ
hihi
bài này nhiều ẩn nên ko thể coi là toán đc
hihi


girltoanpro1995 said:
Lần đầu tiên nghe bảo nhiều ẩn thì không là toán đấy. Bài toàn lập và giải pt, hpt không có nhiều ẩn à?
p/s: Thông cảm, vì không post bài mới nên đành edit tại đây. Có gì tha thứ ...
 
Last edited by a moderator:
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Bạn ơi bạn chưa giải hộ tui mà sao thank đc?:D
khi nào bạn giải đc tui sẽ lập 10 cái nick để thank lun

ơ bạn ơi
mình giải rồi mà
đáp số của mình là 10 phút
người đó đợi xe buýt 10 phút hihi
:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
M

maunguyet.hilton

một người đến bến xe bus muộn 20' sau khi xe bus đã rời bến A, người đó đi taxi đuổi theo đến bến B. Taxi đuổi kịp xe bus khi nó đã đi đc hai phần ba quãng đường từ A đến B. Hỏi người này phải chờ ở bến xe bus bao lâu?
( Coi chuyển động của các xe là chuyển động đều)
Ai trả lời đc tui lập 10 cái nick để thank lun:D:D
~> Chú ý: Nếu toán phiền bạn post đúng box nhé :).

Bạn xem lại giả thuyết đưa ra thiếu thì phải?Khi lập ẩn phải có những 2 ẩn là qảng đường và thời gian,không thể nào viết ra pt được.Mình sẽ thảo luận đề này,nếu đúng sẽ sớm đưa bạn kết quả!
|-)
 
C

conan193

mình tưởng 20p chớ
cho đáp án trước đi
==============================================
 
1

11thanhkhoeo

Giả sử v1, v2 là vận tốc của xe bus và taxy > 1/2 AB = v1(t1+20) = v2t2 vì xe chuyển động đều nên 1/2AB=v2t2=v1(t1+20) => 20'
 
L

l94

Bài này mẹo chút thôi:).gọi [tex]v_b[/tex] là vận tốc xe buýt, [tex]v_{tx}[/tex] là vận tốc taxi
gọi thời gian xe buýt đi hết AB là T.vậy [tex]AB=v_b.T[/tex]
Khi gặp thì [tex]\frac{2AB}{3}=v_b.t_g[/tex]Vậy thời gian gặp [tex]t_g=\frac{2T}{3}[/tex]
khi gặp nhau thì quãng đường chúng đi được trước đó bằng nhau nên ta có:
[tex]S_b=S_{tx}[/tex] hay[tex]v_b.\frac{2T}{3}=v_{tx}.(\frac{2T}{3}-\frac{1}{3})[/tex] (1/3 ở đây là 20')
tương đương:[tex]\frac{v_{tx}}{v_b}=\frac{2T}{2T-1}[/tex](*)
gọi x là thời gian phải đợi.Vậy tổng thời gian để xe taxi đi hết AB là [tex]T-\frac{1}{3}-x[/tex]
ta có phương trình:[tex]AB=v_bT=v_{tx}(T-\frac{1}{3}-x)[/tex](**)
từ * suy ra [tex] v_b=\frac{(2t-1)v_{tx}}{2T}[/tex]
thay vào **ta được:[tex]v_{tx}\frac{2T-1}{2T}.T=v_{tx}(T-\frac{1}{3}-x)[/tex]
đơn giản biểu thức ta được [tex]x=1/6h=10ph[/tex]
Mình đã trình bày rõ ràng rồi.k hiểu bạn cứ hỏi.
p/s:nhớ giữ lời hứa nha;)
 
Top Bottom