bai tap kho' kíu với!!

H

huybinh1101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X chứa ZnO và CuO tan vừa đủ trong 100ml dung dịch H2SO4 0,2M. Néu dùng dung dịch NaOH dư cho tác dụng với X thì còn lại 8g chất rắn. Khối lượng ZnO và CuO trong X là:
A. 8,1g và 8g
B. 8,1g và 16g
C. 4,05g và 8g
D. 16,2g và 8g
Ai zúp vs sa em ra ZnO=9,35g và CuO=6,53g???
 
C

connguoivietnam

[TEX]8g[/TEX] chất rắn chính là [TEX]CuO[/TEX] khỏi cần tính

vì chỉ có [TEX]ZnO[/TEX] mới tác dụng với [TEX]NaOH[/TEX]

[TEX]n(CuO)=0,1(mol)[/TEX]

[TEX]n(H_{2}SO_{4})=0,02(mol)[/TEX]

[TEX]CuO+H_{2}SO_{4}------>CuSO_{4}+H_{2}O[/TEX]

[TEX]ZnO+H_{2}SO_{4}------>ZnSO_{4}+H_{2}O[/TEX]

[TEX]n(CuO)+n(ZnO)=0,02(mol)[/TEX]

bạn ơi chép nhầm đề à xem lại đi xem có chỗ nào sai ko
 
Top Bottom