bài tập khó giúp mình

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định hàm lượng của [TEX]Fe_3O_4[/TEX] trong quặng manhetit người ta hòa tan 10 gam mẫu quặng vào dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] dư được 500 ml dung dịch A. Chuẩn độ 25 ml dung dịch A bằng dung dịch [TEX]KMnO_4[/TEX] 0,01M thì ta thấy hết 12,4 ml dung dịch chuẩn. Hàm lượng % của [TEX]Fe_3O_4[/TEX] trong quặng manhetit
a.28,76%
b.57,36%
c.50%
d.18,85%
 
T

tranvanduc93

Fe304+4H2S04=FeS04+Fe2(S04)3+4H20
Chuẩn độ bằng KMn04 thì chỉ có Fe2+ phản ứng
10FeS04+2KMn04+8H2S04=5Fe2(S04)3+K2S04+2 MnS04+8H20
theo đề bài tính dc số mol Fe304=số mol FeS04=0,0124 x 0,01 x5 x500/25=0,0124 mol..tjh ra % Fe304 la (0,0124x232)/10=28,76%
 
Top Bottom