bài tập khó đấy

Status
Không mở trả lời sau này.
P

panda_funny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 4g hỗn hợp 2 kim loại A hóa trị 2 và B hoá trị 3 bằng dung dịch HCl vừ đủ để thoát ra 3.808 l H[TEX]_2[/TEX] (đktc)
a) tính số muối thu được?
b) nếu biêt kim loại hoá trị 3 la Al . số mol của Al = 5 lần số mol kim loại hoá trị 2. Tìm tên kim loại hoá trị 2?
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thaicuc95

hoà tan hoàn toàn 4g hỗn hợp 2 kim loại A hóa trị 2 và B hoá trị 3 bằng dung dịch HCl vừ đủ để thoát ra 3.808 l H[TEX]_2[/TEX] (đktc)
a) tính số muối thu được?
b) nếu biêt kim loại hoá trị 3 la Al . số mol của Al = 5 lần số mol kim loại hoá trị 2. Tìm tên kim loại hoá trị 2?
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
n H2 =0.17
A + 2HCl = ACl2 + H2
2B + 6HCl = 2BCl3 + 3H2
Ta có n H+ = 2 n H2 = n HCl = 0.34
Áp dụng bảo toàn khối lượng
4 + 12.41 = m Muối + 0.34 => m muối =16.07
b) 2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
5x----------------------------7.5x
A+ 2HCl = ACl2 + H2
x----------------------x
8.5x = 0.17 => x= 0.02
m A = 1.3
M A = 65 => A là Zn
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom