bài tập khó cần mọi người giải giúp mình cần gấp

D

dangnhatminh25082000@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1: tách riêng NaCl từ hh gồm MgCl2, NaCl, FeCl3, CaCl2, NaHCO3
bài 2: khi thêm 1g MgSO4 khan vào 100g dd MgSO4 ở 20 độ C đã làm 1,58g tinh thể muối MgSO4 ngậm nước kết tinh lại ở dạng khan. xác đinh CT của tinh thể muối ngậm nước. biết độ tan của MgSO4 ở 20 độC là 35,1g
bài3: hòa tan ht m gam hh Fe và MgCO3 = dd Hcl dư thu dc hh khí A. Nếu cũng m gam hh trên đun nóng với H2SO4 đặc dư thu dc hỗn hợp khí B gồm SO2 và Co2. dB/A=3,6875. Tính % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
bài 4: khử ht 4,06g một oxit kim loại =CO ở nhiệt độ cao thành kim loại. dận toàn bộ lượng khí dinh ra vào dd Ca(OH)2 dư thấy có 7g kết tủa.nếu lấy luọng kim loại sinh ra hòa tan hết vào dd HCl dư thu dc 1,176 lít H2( ĐKTC). xác định Ct của oxít kim loại
 
U

ulrichstern2000

Bài1: Tách riêng NaCl từ hh gồm MgCl2, NaCl, FeCl3, CaCl2, NaHCO3
Cho vào dung dịch NaOH dư:
MgCl2 + 2NaOH → 2NaCl + Mg(OH)2
FeCl3 + 3NaOH → Fe(OH)3 + 3NaCl
CaCl2 + 2NaOH → Ca(OH)2 + 2NaCl
NaHCO3 + NaOH → Na2CO3 + H2O
Lọc bỏ kết tủa gồm có Mg(OH)2, Fe(OH)3, Ca(OH)2 (một chất ít tan)
Dung dịch sau khi lọc gồm có: NaCl, Ca(OH)2, Na2CO3
Sục khí CO2 đến dư vào dung dịch:
CO2 + Ca(OH)2 → CaCO3 + H2O
CaCO3 + CO2 + H2O → Ca(HCO3)2
NaOH + CO2 → NaHCO3
- Đun nóng dung dịch sau phản ứng đến khối lượng không đổi:
Ca(HCO3)2 → (nhiệt độ) CaCO3 + H2O + CO2
NaHCO3 → (nhiệt độ) Na2CO3 + H2O + CO2
- Lọc bỏ kết tủa, thêm HCl dư vào dung dịch:
Na2CO3 + 2HCl → 2NaCl + H2O + CO2
- Cô cạn dung dịch, HCl bay hơi hết, muối khan thu được là NaCl
 
T

thupham22011998

Bài 4:

Đặt công thức oxit là $M_2O_y$

Ta có: $n CO_2=0,07 ; n H_2=0,0525$

Theo pthh, ta có: $n CO=nCO_2=0,07 mol$

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

$m_M=m oxit+mCO-m CO_2=2,94g$

Theo pthh, ta có: $n M=2/y. n H_2$

-->$M=28n$

Lập bảng -->$=56 (Fe)$

Đặt công thức oxit là $Fe_xO_y$

Theo pthh, ta có: $x:y=3:4$

-->Công thức oxit là $Fe_3O_4$
 
M

moon830

Bài 1:
Cho dd HCl dư vào NaHCO3 hết:
NaHCO3+ HCl-----> NaCl+ CO2+H2O
Trong dd lúc này còn MgCl2, NaCl, FeCl3, CaCl2 và HCl dư
Tiếp tục cho dd Na2CO3 dư vao hh còn lại lọc tách ktua
MgCl2+ Na2CO3----> NaCl +CO2+ H2O
FeCl3+ Na2CO3-----> Fe2(CO3)3 + NaCl
2 pt còn lại tự viết nha
thêm dd HCl vào để Na2CO3 hết
Cô cạn dd còn lại NaCl
 
Top Bottom